Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu

Cập nhật, 16:31, Thứ Ba, 11/04/2017 (GMT+7)

Đây là chủ đề hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017 (diễn ra từ 15/4-15/5) được BCĐ Liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh Vĩnh Long triển khai.

Mục tiêu của tháng hành động nhằm giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng tạp chất, cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo ATTP tươi sống (rau, thịt, thủy sản), trọng tâm giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả;

tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi nhằm cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng; nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật an toàn vệ sinh thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi, sống...

Ông Mai Thanh Hùng- Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, tháng hành động vì ATTP năm 2017 thay vì mittinh phát động như hàng năm thì được chuyển sang tọa đàm trực tiếp trên đài truyền hình, với diễn giả gồm nhà sản xuất và kinh doanh thực phẩm, xoay quanh chủ đề của tháng hành động năm nay.

MINH THÁI