Vận động 34 cá nhân, tổ chức tham gia chương trình OCOP

Cập nhật, 16:37, Chủ Nhật, 17/01/2021 (GMT+7)

Năm 2020, chương trình OCOP (chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”) tiếp tục xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình OCOP cho 50 sản phẩm nhằm đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng, số lượng sản phẩm.

Đến nay, đã tổ chức vận động 34 tổ chức, cá nhân tham gia chương trình và đã tổ chức đánh giá, phân hạng 49 sản phẩm. Đồng thời hỗ trợ hoàn thiện 10 sản phẩm để nâng tầm giá trị gồm: bánh tráng cù lao Mây, tàu hủ ky Mỹ Hòa, chiếu lác Thành Đông, sản phẩm đan nón lục bình Tam Bình, khoai mỡ Mang Thít, chả lụa Hữu (Mang Thít), cốm gạo Xuân Phượng, trà đinh lăng Trường Ái, Yaourt gạo tím thảo dược Tấn Đạt, tảo xoắn Long Hồ. Trong khi đó, một số cơ sở đã được đánh giá cũng tự hoàn thiện để tiếp tục tham gia đánh giá nâng hạng như: khoai lang sấy Đông Phát Food, trà khổ qua rừng, hủ tiếu tươi Sáu Thạnh…

Các sản phẩm đạt OCOP sẽ được hỗ trợ xúc tiến thương mại nhằm thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm tại thị trường trong tỉnh, trong nước và quốc tế…

KHÁNH DUY