Canh cá rô bông súng

Cập nhật, 09:05, Thứ Năm, 17/12/2020 (GMT+7)

 

Theo monngonmoingay, một món canh ngon từ những nguyên liệu dân dã như cá rô, bông súng, kèo nèo sẽ làm bữa cơm nhà thêm thú vị. Cuối tuần này hãy vào bếp và làm cả nhà bất ngờ mẹ nhé!

Nguyên liệu

600g cá rô, 1 trái cà chua, 100g bông súng, 60g kèo nèo, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 trái ớt hiểm. Rau nêm: rau om, ngò gai, tỏi phi. Ăn kèm: cơm, bún. Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột ngọt, giấm gạo lên men. 

Thực hiện

- Cá rô làm sạch, khứa trên thân cá một đường.

- Cà chua cắt múi cau. Bông súng tước vỏ, cắt khúc. Kèo nèo cắt khúc. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.

- Phi thơm tỏi, dùng một ít dầu tỏi để rưới đều lên cá. Sau đó, xào cà chua, ớt hiểm cho 1,2 lít nước vào nấu sôi, cho cá rô vào nấu chín với 2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng canh giấm gạo lên men, vớt cá ra để riêng. Tiếp tục cho bông súng, kèo nèo vào nấu chín, nêm 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường. Tắt lửa.

- Múc canh ra tô, thêm rau om, ngò gai và tỏi phi lên trên. Dùng nóng.     

Mách nhỏ

- Cho giấm vào nấu chung với cá giúp khử mùi và làm canh thơm ngon hơn.

- Khứa trên thân cá 1 đường giúp cá mau chín.          

- Dùng dầu phi tỏi ướp cá giúp khử mùi tanh.  

TRUNG KIM