Cá hồi chiên xốt xoài

Cập nhật, 09:48, Thứ Năm, 30/07/2020 (GMT+7)

Xoài là loại trái cây có mùi thơm, vị chua ngọt đặc trưng và dễ dàng kết hợp với đủ các món mặn- ngọt. Monngonmoingay sẽ giúp chúng ta thực hiện món cá hồi chiên xốt xoài vừa miệng và hấp dẫn.

 

Nguyên liệu

200g cá hồi phi lê, 1/2 quả xoài, 1 muỗng cà phê ớt sừng băm, 4 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh mài. Ăn kèm: Salad, dưa leo, cà chua. Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, nước mắm, đường, xốt mayonnaise, bột tẩm khô
chiên giòn.

Thực hiện

- Cá hồi phi lê cắt con chì, ướp với 1 muỗng canh nước cốt chanh và 1/2 muỗng cà phê tiêu, để thấm.

- Xoài cắt hạt lựu lấy 2 muỗng canh.

- Làm xốt: trộn 2 muỗng canh xốt mayonnaise với 2 muỗng canh xoài xắt hạt lựu, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh mài và 1 muỗng cà phê ớt sừng băm.

- Chiên cá: Lăn cá hồi qua bột tẩm khô chiên giòn, đun nóng dầu, cho cá vào chiên ngập dầu đến khi cá chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu.

- Xếp cá ra dĩa cùng với salad, cà chua, dưa leo. Sau đó trang trí thêm xoài và xốt ăn kèm.

Mách nhỏ

- Cá hồi chiên nhanh với lửa lớn để cá không bị khô.

- Tẩm cá với bột tẩm khô chiên giòn để giữ được độ ngọt, mềm của cá.

TRUNG KIM