Cà chua – "nhà máy dinh dưỡng" tuyệt vời không phải ai cũng biết

Cập nhật, 21:33, Thứ Sáu, 10/03/2017 (GMT+7)

Cà chua được mệnh danh là một nhà máy dinh dưỡng vì nó cung cấp rất nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe.

Cải thiện thị lực. Cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt của bạn.

Phòng chống ung thư. Ăn nhiều cà chua có thể giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Cà chua cũng có thể giúp giảm nguy cơ một số bệnh ung thư khác như dạ dày, phổi, cổ tử cung… nhờ vào hàm lượng lycopene rất cao có trong cà chua.

Giảm lượng đường trong máu. Cà chua chứa rất ít carbohydrate nên giúp làm giảm lượng đường trong máu. Cà chua còn chứa crom và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Làm sáng da. Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và làm cho làn da của bạn ít nhạy cảm với tia cực tím, một trong những nguyên nhân gây ra nếp nhăn ở da.

Mặt nạ cà chua giúp chị em làm trắng sáng da.

Chữa các bệnh mãn tính. Nhờ các chất chống viêm như carotenoid và bioflavonoid, cà chua có thể làm giảm cơn đau mãn tính. Cà chua rất tốt cho những người bị bệnh tim mạch và Alzheimer.

Thúc đẩy giấc ngủ ngon. Với nguồn vitamin C và lycopene dồi dào có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

Tốt cho mái tóc của bạn. Nhờ các vitamin và chất sắt giúp mái tóc bị hư hỏng và không có sự sống của bạn thêm bóng mượt.

Giúp giảm cân. Nếu bạn đang cố gắng giảm vài cân nhất định phải có cà chua trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn vì nó ít chất béo và không chứa cholesterol.

Theo Hồng Dương/VOV.VN (tổng hợp)