Hến xào mít

Cập nhật, 05:03, Thứ Năm, 02/03/2017 (GMT+7)

Món ăn gợi nhớ miền quê sông nước với vị bùi bùi của mít non và thanh ngọt của hến. Đơn giản, dễ làm mà cực kỳ hấp dẫn!

Nguyên liệu

- 150g thịt hến; 150g mít luộc; 2 muỗng mè rang; 1 trái ớt sừng; 1 muỗng ớt bột; 2 muỗng nước nghệ tươi; 1 muỗng rau húng lủi; 1 muỗng sả bằm; 3 củ hành tím.

- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện

- Mít xé sợi, ướp với 1/3 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng ớt bột, ít tiêu, để thấm. Thịt hến rửa sơ cho bớt cát, để ráo. Ớt sừng cắt sợi. Húng lủi cắt đôi. Hành tím cắt lát.

- Phi thơm hành tím với 1 muỗng sả băm, 1/2 muỗng ớt bột, cho hến vào xào, cho tiếp mít vào đảo đều, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng bột ngọt và nước nghệ tươi vào xào đến khi nước cạn bớt, mít thấm gia vị, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, thêm rau húng lủi vào đảo đều.

- Cho mít ra đĩa rắc mè rang, ớt sừng và ít tiêu lên. Ăn kèm với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm đều rất ngon.

* Mách nhỏ

- Xào mít nhanh tay để mít không bị nát.

- Cho nước nghệ vào xào để món ăn có màu đẹp và các nguyên liệu thấm vị.

Phan Tân (Theo Monngonmoingay)