Nội trợ

Ngao xào thịt sốt cay

Cập nhật, 14:52, Thứ Năm, 09/03/2017 (GMT+7)

Chỉ một vài nguyên liệu quen thuộc như ớt, ngao, đường, thịt..., bạn đã có món ngao xào thịt sốt cay lạ miệng cho gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu

- 1kg ngao; 100g thịt ba chỉ; 1/2 chén sốt Thái pha thêm chút xíu nước lọc; ít hành khô, ớt, sả xắt mỏng hoặc chẻ sợi.

- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, bột ngọt,...

Thực hiện

- Ngao mua về ngâm nước có cắt 2 quả ớt tươi, ngâm ngao trong khoảng 2 tiếng cho sạch đất. Sau đó rửa với nước nhiều lần. Thịt ba chỉ bỏ bì xắt mỏng (100g hoặc nhiều ít tùy thích)

- Đặt chảo lên bếp cho thêm chút xíu dầu ăn, cho hành, ớt, sả vào phi thơm. Cho thịt vào xào săn lại nêm chút xíu gia vị cho ngấm. Sau đó đổ ngao vào đảo đều rồi cho nước sốt vào, thêm 1/2 muỗng dầu hào và 1 chút màu điều vào cho đẹp. Đun sôi 1 đến 2 phút cho ngao hé miệng là bạn đã hoàn thành món ngao xào thịt sốt cay ngọt thơm, cay xè. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Món này ăn kèm cơm, dùng làm món nhậu nhâm nhi đều rất ngon.

Phan Tân (Theo TSGĐ)