Kiểm tra trọng tâm, trọng điểm thực phẩm dịp Tết Trung thu

Cập nhật, 04:55, Thứ Sáu, 14/09/2018 (GMT+7)

Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu (bánh trung thu, bánh pía, bánh kẹo...), trong đó chú trọng vào các cơ sở có dấu hiệu vi phạm về đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn. 

Đây là yêu cầu đặt ra trong kế hoạch kiểm tra liên ngành về ATTP. Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, nhập khẩu các loại sản phẩm phục vụ Tết Trung thu là đối tượng kiểm tra đợt này; thời gian từ 5/9-10/10.

Thông qua kiểm tra sẽ kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Quá trình kiểm tra, đoàn liên ngành sẽ kết hợp tuyên truyền đến cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm... các quy định pháp luật về ATTP. Đồng thời lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm và công bố trên phương tiện thông tin...

TƯỜNG VÂN