Giảm 10% mẫu giám sát vi phạm quy định về tồn dư hóa chất trong thực phẩm

Cập nhật, 17:43, Thứ Sáu, 10/03/2017 (GMT+7)

Đó là một trong những chỉ tiêu cần đạt trong kế hoạch hành động Năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh năm 2017.

Cụ thể, đến cuối năm, tỷ lệ mẫu giám sát vi phạm quy định về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong các loại sản phẩm thịt, thủy sản; ô nhiễm vi sinh trong thịt giảm 10% so với năm 2016;

tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông- lâm- thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về điều kiện đảm bảo ATTP (xếp loại A, B) tăng 10% so với năm 2016; phát triển, nhân rộng thêm ít nhất 2 chuỗi cung ứng nông- lâm- thủy sản an toàn và tổ chức kiểm tra, giám sát, cấp giấy xác nhận bán sản phẩm an toàn và công khai tại nơi bày bán cho người tiêu dùng biết...

Thời gian tới, ngành chức năng sẽ tăng cường tổ chức lấy mẫu giám sát ATTP, tập trung vào thực phẩm tươi sống (rau, củ, quả, thịt, thủy sản) nhằm kịp thời phát hiện, cảnh báo và thanh tra, truy xuất, xử lý tận gốc các trường hợp nông- thủy- sản thực phẩm không đảm bảo an toàn;

trọng tâm là thanh tra đột xuất cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp, sản phẩm nông- lâm- thủy sản và trọng điểm là các cơ sở lưu thông buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y...

THẢO LY