Trà Ôn

Nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh của sản phẩm thời kỳ hội nhập quốc tế

Cập nhật, 05:42, Thứ Năm, 23/02/2017 (GMT+7)

UBND huyện Trà Ôn tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh của sản phẩm trên địa bàn huyện, thời kỳ hội nhập quốc tế.

Theo đó, giai đoạn 2016-2020, huyện Trà Ôn tiếp tục chỉ đạo thực hiện nâng cao năng suất lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật; thực hiện đề án cơ cấu lại ngành công thương, ứng dụng các công nghệ tiên tiến, đổi mới công nghệ, máy móc, trang thiết bị hiện đại, phát triển thương hiệu sản phẩm hàng hóa chủ lực của huyện, sản xuất các sản phẩm sạch hơn tại các cơ sở sản xuất công nghiệp, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường; tạo thêm việc làm mới cho 1.000 lao động/năm, trong đó lao động đang có việc làm chuyên môn kỹ thuật chiếm 75%, lao động đã qua đào tạo nghề chiếm 25%; phấn đấu giá trị sản xuất nông- lâm- thủy sản tăng bình quân hàng năm 4,27%, trong đó giá trị sản xuất nông nghiệp tăng bình quân hàng năm 4,46%; giá trị sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp tăng bình quân hàng năm 10,1%, tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng bình quân hàng năm 13,9%, trong đó doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống tăng bình quân hàng năm 5,5%;

Ngoài ra, huyện Trà Ôn cũng sẽ tăng cường thực hiện các chính sách hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ trang thiết bị máy móc, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất; phấn đấu đến năm 2020, các sản phẩm tiêu biểu như bánh tráng Cù Lao Mây, bánh tráng mặn, bánh tráng ngọt sữa, lúa Jasmine, cam, bưởi,… có khả năng cạnh tranh và được cung cấp rộng rãi trên thị trường trong và ngoài nước,...

TRÚC MAI- THANH TÙNG