Nữ trưởng đoàn xinh đẹp 'cấm vận' các cầu thủ U22 Thái Lan

Cập nhật, 11:41, Thứ Tư, 09/08/2017 (GMT+7)

Để bảo đảm thành tích thi đấu cho các U22 Thái Lan, nữ trưởng đoàn Watanya Wongopasi đã ra lệnh cấm các cầu thủ được sử dụng mạng xã hội trong quá trình chuẩn bị trước giải.

Bà Watanya Wongopasi từng là một MC trước khi chuyển sang lĩnh vực kinh doanh.
Bà Watanya Wongopasi từng là một MC trước khi chuyển sang lĩnh vực kinh doanh.

U22 Thái Lan đang gấp rút chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games sắp tới, với trận mở màn gặp U22 Indonesia vào tuần sau. Để quá trình chuẩn bị được tốt nhất, mới đây trưởng đoàn bóng đá Thái Lan tại SEA Games 29 – bà Watanya Wongopasi thi hành chính sách "thiết quân luật" với toàn đội.

Trả lời tờ Bangkok Post, bà Wongopasi cho hay: “Chúng tôi muốn cầu thủ phải hoàn toàn tập trung trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games. Do đó, họ không được phép sử dụng mạng xã hội trong thời gian ở trại tập huấn".

Nữ trưởng đoàn của U22 Thái Lan cho biết bà không muốn cầu thủ của mình bị phân tán tư tưởng: "Chúng tôi chỉ có 5 ngày để tập luyện trước khi tới Malaysia, do đó chúng tôi muốn các cầu thủ phải tập luyện thật chăm chỉ và không được sao nhãng. Chúng tôi sẽ không tịch thu điện thoại của họ mà chỉ muốn các cầu thủ hợp tác".

Cái tên Watanya Wongopasi có lẽ không còn xa lạ với người hâm mộ bóng đá Thái Lan. Bà Wongopasi từng là phóng viên nổi tiếng của các kênh truyền hình Chanel 3, Chanel 5 và Chanel 9, và được giới trẻ Thái Lan rất hâm mộ bởi ngoại hình xinh đẹp.

Sau đó, bà Watanya Wongopasi chuyển sang kinh doanh và trở thành chủ tịch của 2 tập đoàn truyền thông Spring News và News Network Corp PCL. Trước đây, bà từng nắm chức trưởng đoàn bóng đá nữ Thái Lan và các đội trẻ, trước khi trở thành trưởng đoàn ở đội tuyển nam.

Có thể nói, trưởng đoàn bóng đá Thái Lan đang làm tất cả để đội U22 có thể bảo vệ thành công tấm huy chương vàng SEA Games, nhất là khi U22 Thái Lan không có thành tích tốt tại vòng loại U23 châu Á vừa qua.

Tại SEA Games 29, U22 Thái Lan sẽ nằm cùng bảng với U22 Indonesia, U22 Campuchia, U22 Philippines, U22 Đông Timor và U22 Việt Nam. Theo bà Watanya Wongopasi, U22 Việt Nam chính là đối thủ khó khăn nhất của Thái Lan tại SEA Games lần này.

 Theo Hòa Lộc (Zing)