Năm 2016- 2017: Nhân rộng loại hình cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn

Cập nhật, 14:36, Thứ Sáu, 14/10/2016 (GMT+7)

Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long vừa có kế hoạch xây dựng cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016- 2017.

Hệ thống cửa hàng với mục đích triển khai thực hiện xây dựng cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn, nhằm cung cấp hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng đối với việc sử dụng, tiêu dùng thực phẩm sạch.

Góp phần tác động tích cực đến nhận thức về sản xuất, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, nhất là tại các chợ. Đồng thời, nhân rộng loại hình cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn tạo mối liên kết chặt chẽ, hiệu quả giữa người sản xuất và người kinhdoanh.

Các mặt hàng kinh doanh chủ yếu là rau, củ, trái cây đạt chứng nhận VietGap và các tiêu chuẩn khác; thịt, cá các loại có nhà cung cấp sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; các sản phẩm chế biến đóng gói, một số mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng của tỉnh...

Dự kiến năm 2016 xây dựng một cửa hàng tiện lợi và phấn đấu 3 cửa hàng kinh doanh; năm 2017 sẽ xây dựng 5 cửa hàng kinh doanh. Tổng dự toán kinh phí hỗ trợ thực hiện kế hoạch là 341,68 triệu đồng.

THẢO LY- VĂN PHƯỚC