Bạch tuộc nhúng lá me

Cập nhật, 10:48, Thứ Năm, 17/10/2019 (GMT+7)

Bạch tuộc kết hợp với vị chua từ lá me, cay nồng từ sả ớt, chỉ cần tưởng tượng là đã thèm. Hãy theo monngonmoingay, thử thực hiện món ngon hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu

600g bạch tuộc loại nhỏ, 150g lá me non, 1/6 quả thơm, 3 cây sả, 3 củ hành tím, 3 tép tỏi, 4 lá chanh, 5 trái ớt sim xanh, 2 muỗng canh nước cốt chanh. Rau nêm: ngò gai, ớt sừng. Ăn kèm: rau thơm, bánh tráng. Gia vị: nước mắm truyền thống, đường, dầu ăn, bột ngọt, bột canh.

Thực hiện

- Bạch tuộc làm sạch. Lá me non bỏ cuống, vò giập. Thơm cắt lát mỏng.

- Sả cắt khoanh mỏng. Hành tím xắt lát mỏng. Ớt sừng cắt lát. Ngò gai cắt khúc 1cm.

- Nấu nước nhúng: phi thơm hành tím và 2/3 sả với 2 muỗng canh dầu ăn cho thơm và cho lá me vào xào thơm. Tiếp theo thêm 3 chén nước vào, nêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm, cuối cùng cho ớt sừng và ngò gai vào.

- Pha muối ớt chanh sả: cho phần sả còn lại vào cối xay cùng với 3 tép tỏi, 4 lá chanh, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước chanh, 5 trái ớt sim xanh và 1 muỗng canh bột canh vào xay nhuyễn, cho ra chén.

- Nhúng bạch tuộc vào nước lá me cho chín, ăn kèm bánh tráng, rau thơm chấm với muối ớt chanh sả.

Mách nhỏ

Xào kỹ sả và thơm để tăng mùi thơm cho món ăn.

TRUNG KIM