Mít non om chao đỏ

Cập nhật, 14:57, Thứ Năm, 15/08/2019 (GMT+7)

Theo monngonmoingay, món mít non om chao đỏ ngon xuất sắc, dễ nấu, nguyên liệu dễ tìm, tha hồ trổ tài luôn nè.

Nguyên liệu

300g mít non luộc chín, 150g nấm rơm, 150g chuối sáp luộc chín, 50g hành boa rô bằm, 2 muỗng canh ớt hiểm bằm, 1 trái dừa nạo, 1 chén nước cốt dừa, 8 miếng đậu hủ bi chiên, 4 muỗng canh chao đỏ. Rau nêm: rau răm, đậu phộng rang đập giập. Ăn kèm: bánh mì. Gia vị: dầu ăn, dầu điều, đường, nước chao, bột ngọt.

Thực hiện

- Mít non cắt miếng vừa ăn. Nấm rơm cắt chữ thập ở đầu nấm. Chuối sáp bóc vỏ cắt miếng xéo làm ba.

- Om mít: đun nóng 2 muỗng canh dầu điều, cho hành boa rô, ớt hiểm vào phi thơm, cho 4 muỗng canh chao đỏ, 1 muỗng canh nước chao, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào đảo đều, cho tiếp nấm rơm, chuối sáp và mít non vào đảo đều, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, xốc đều, cho nước dừa vào, đậy nắp om từ từ với lửa nhỏ đến khi nước dừa sánh lại thì cho nước cốt dừa vào đảo đều rồi tắt lửa.

- Múc mít non om chao đỏ ra dĩa, cho rau răm và đậu phộng rang lên trên, dùng kèm bánh mì.

Mách nhỏ

- Lựa mít hạt nhỏ, còn chắc, màu sáng. Chuối lựa trái ngắn, mập sẽ ngọt và thơm hơn.

- Cho nước cốt dừa vào sau cùng để tạo vị béo nhẹ cho món ăn.

- Đậy nắp om mít từ từ với lửa nhỏ để gia vị thấm đều.

TRUNG KIM