Vịt om dưa cải khoai sọ

Cập nhật, 14:11, Thứ Năm, 20/12/2018 (GMT+7)

 

Theo monngonmoingay, nghĩ nấu món gì hôm nay thật đau đầu? Mẹ đừng lo, hãy thử làm món vịt om dưa cải khoai sọ, bảo đảm mẹ sẽ ghi điểm tuyệt đối ngay.

Nguyên liệu

Đùi vịt góc tư 2 cái, dưa cải chua 200g, khoai sọ 200g, hành tím cắt lát 2 muỗng canh, tỏi băm 1 muỗng canh, gừng băm 1 muỗng cà phê, dừa tươi 1 trái. Rau nêm: ngò gai, rau om, ớt sừng. Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, nước mắm, nước tương, bột ngọt, hạt nêm.

Thực hiện

- Khứa phần da vịt, thoa đều nước tương lên da rồi chiên với dầu đến khi vàng. Sau đó dội nước lạnh lên vịt, chặt miếng 3cm.

- Ướp thịt vịt với 1 muỗng canh hành, 1/2 muỗng canh tỏi, 1/2 muỗng cà phê gừng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm để thấm.

- Khoai sọ luộc 5 phút, lột vỏ. Dưa cải cắt xéo 1,5cm, thân lá để riêng. Ngò gai, rau om cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát. 

- Phi thơm lượng hành tỏi gừng còn lại, cho thịt vịt vào xào săn, dậy mùi thơm, thêm phần thân dưa cải vào, đổ nước dừa xăm xắp mặt thịt rồi om 20 phút. Châm thêm nước dừa hoặc nước lọc nếu thiếu nước. Cho tiếp khoai sọ và phần lá dưa cải vào om thêm 5 phút, vớt bỏ bớt mỡ rồi tắt lửa. 

- Múc thịt vịt om dưa cải khoai sọ ra dĩa, thêm ngò gai rau om và ớt cắt lát, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

- Khứa phần da vịt rồi ướp nước tương, chiên vàng để loại bỏ bớt mỡ và giúp món ăn thơm hơn. 

- Xào cho vịt thơm săn lại để vịt đậm đà, thấm vị hơn.

TRUNG KIM