Gà nướng bưởi xốt giấm

Cập nhật, 15:17, Thứ Năm, 22/03/2018 (GMT+7)

Gà nướng bưởi xốt giấm là món ăn ngon, giàu vitamin. Ngoài ra, bưởi có tác dụng bổ dưỡng cơ thể, phòng và chữa một số bệnh như cao huyết áp, tiểu đường. 

Nguyên liệu

Thịt ức gà: 300g, bưởi Năm Roi: 1/2 trái, xà lách lolo: 1 cây, hành tây: 1/4 củ, tỏi băm, ớt cắt sợi, nước nghệ tươi, đường, muối, dầu ăn, giấm gạo lên men, hạt nêm. 

Thực hiện

- Thịt gà cắt lát dày 1cm, ướp 1 muỗng canh nước nghệ, 1 ít tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, để thấm.

- Bưởi bóc vỏ, tách thành tép nhỏ. Xà lách cắt nhỏ. Ớt, hành tây cắt sợi.

- Xay nhuyễn hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh giấm gạo lên men, 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tỏi băm, hành tây.

- Đun nóng chảo với ít dầu ăn, sau đó áp chảo đến khi thịt gà chín vàng.

- Xếp gà và bưởi tách miếng ra dĩa, trang trí thêm xà lách và tép bưởi, khi ăn rưới xốt lên trên.

Mách nhỏ

- Xay nhuyễn tỏi và hành tây cho thật mịn giúp món ăn ngon hơn.

- Chọn bưởi Năm Roi quả nặng, cuống tươi, da căng, màu vàng sáng.

TRUNG KIM

(Theo monngonmoingay)