Canh cá hồi nấu nấm

Cập nhật, 09:02, Thứ Năm, 11/01/2018 (GMT+7)

 

Được mệnh danh là siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe, cá hồi vừa ngon lại vừa dễ chế biến, nhất là khi dùng nấu canh cá hồi nấm. Vị chua nhẹ, cay nhẹ của canh hòa quyện miếng cá chín vừa ngọt thịt tự nhiên đảm bảo bạn vừa ăn vừa tấm tắc hít hà!

Nguyên liệu

- Cá hồi 200g, nấm kim châm 150g, nấm đông cô tươi 5 tai, nấm bào ngư 150g, cà chua bi 100g, hành tỏi băm 100g, ớt hiểm 1 trái, húng quế; muối, nước mắm, dầu ăn.

Thực hiện

- Cá hồi cắt lát vừa ăn ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, để thấm. 

- Nấm kim châm cắt đôi. Nấm đông cô cắt lát mỏng. Nấm bào ngư xé nhỏ. 

- Cà chua bi cắt đôi. Ớt hiểm đập giập. Húng quế cắt nhỏ.

- Phi thơm hành tỏi băm, cho cà chua bi vào xào sơ, đổ vào 1,2 lít nước, đun sôi, cho các loại nấm vào nấu vừa chín tới, nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt nêm, cuối cùng cho cá hồi vào đun sôi, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, tắt lửa, cho rau thơm, ớt đập giập vào đảo đều.

- Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

- Cho cá hồi vào sau cùng để cá chín tới và không bị nát.

TRUNG KIM

(Theo monngonmoingay)