Nội trợ

Gân bò xào sả ớt

Cập nhật, 06:02, Thứ Năm, 28/12/2017 (GMT+7)

Chẳng cần phải bước vào quán mới được thưởng thức món ăn hấp dẫn thế này. Gân bò nâu trong, nhai giòn giòn rất thú vị, lại thêm sả phi, hành phi vàng ruộm thơm lừng kích thích vị giác, ăn cùng cơm thì chắc chắn sẽ rất hao cơm!

Nguyên liệu

- Gân bò luộc sẵn 300g, hành tím 10 củ, sả 6 cây, ớt hiểm băm 2 quả, hành lá 3 cây, đậu phộng rang giã giập 2 muỗng canh, hành tỏi băm 1 muỗng canh, ớt sừng; tiêu, đường, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn.

Thực hiện

- Đun sôi nước với 2 cây sả đập giập, nêm vào 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh rượu trắng, rồi cho gân bò vào luộc trong 5 phút, vớt ra, để ráo, cắt miếng vừa ăn. 

- Hành tím củ đập giập. Hành lá cắt khúc. 3 cây sả băm nhỏ, 1 cây cắt lát mỏng. Ớt sừng cắt hình quả trám.

- Đun nóng 3 muỗng dầu ăn, cho sả cắt lát mỏng phi thơm, vớt ra dĩa để riêng. Sau đó cho hành tỏi băm, sả băm và hành tím củ vào xào thơm, rồi cho gân bò vào xào, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm vào, đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, cho ớt sừng, hành lá và sả phi vào trộn đều. 

- Cho gân bò ra dĩa, rắc đậu phộng lên trên. Dùng kèm với cơm trắng.

Mách nhỏ

- Nên luộc gân bò với nước có gia vị giúp gân bò thơm và thấm gia vị hơn.

TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)