Thịt gà xào chao

Cập nhật, 09:15, Thứ Năm, 06/04/2017 (GMT+7)

Đậu bắp kết hợp với gà rồi kết hợp với chao sẽ đem đến một món ăn đầy thú vị và lạ miệng cho cả nhà.

Nguyên liệu:

100g thịt đùi gà; 300g đậu bắp; 2 muỗng gừng bằm nhuyễn; 1 trái ớt sừng; 2 cọng rau om.

Gia vị: đường, chao, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

Thực hiện:

- Thịt gà cắt mỏng vừa ăn, ướp với 1 viên chao, 1 muỗng gừng bằm và 1/2 muỗng đường, để thấm khoảng 30 phút. Đậu bắp cắt xéo mỏng. Rau om cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt cắt hình thoi.

- Phi thơm 1 muỗng gừng bằm, cho gà vào xào chín, cho đậu bắp, 1 ít nước và nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước chao, xào đến khi đậu bắp vừa chín, thêm ớt sừng. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc ngò om vào đảo đều, tắt lửa.

- Cho thịt gà xào ra đĩa, rắc tiêu lên trên, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

Chọn đậu bắp non, không già khi xào sẽ ngon hơn.

Cho nước chao vào cuối cùng để món ăn có hương vị đặc trưng.

PHAN TÂN

(Monngonmoingay.com)