Cá kèo kho kim chi củ cải

Cập nhật, 09:23, Thứ Năm, 17/11/2016 (GMT+7)

Vị thịt cá không chỉ thơm, ngọt tự nhiên mà còn điểm thêm vị chua và cay của kim chi, giúp kích thích vị giác, mang đến mâm cơm gia đình bạn một bữa ăn ngon, lạ và thú vị.

Nguyên liệu

300g cá kèo; 300g kim chi củ cải; 50g hành lá; 1 trái ớt sừng, 2 trái ớt hiểm, ít tỏi băm; 1 muỗng ớt bột Hàn Quốc.

Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt.

Thực hiện

Cá kèo rửa sạch, để ráo. Hành lá cắt khúc 3cm.

Đun nóng 2 muỗng dầu ăn, cho tỏi băm vào xào thơm, rồi cho cá vào xóc nhanh, thêm nước kim chi vào. Nêm 2 muỗng đường, 2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng nước mắm, 1 chén nước, kho trong 15 phút, rồi cho kim chi vào cùng với 1 muỗng ớt bột Hàn Quốc, kho tiếp đến khi nước sánh lại, nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành lá vào, tắt lửa.

Cho món ăn ra dĩa, dùng nóng với cơm.

* Mách nhỏ:

Cho nước kim chi vào kho cá trước để cá được thấm vị.

PHAN TÂN (Theo monngonmoingay.vn)