Bồ câu hầm hạt sen

Cập nhật, 05:51, Thứ Năm, 18/02/2016 (GMT+7)

Chim bồ câu hầm hạt sen không chỉ là món ăn ngon mà còn bổ dưỡng. Món ăn phục hồi sức khỏe nhanh. Có thể chế biến món này cho những người mới ốm dậy, có sức khỏe yếu. Món ăn có mùi thơm của nấm hương, vị ngọt của thịt chim, cái bùi, mát của hạt sen.

Nguyên liệu

- 1 con chim bồ câu; 20g hạt sen khô; 5g nấm hương; 20g hành củ tươi; ít cà rốt.

- Gia vị: muối, bột ngọt, hành khô, gừng, rau mùi.

Thực hiện

- Bồ câu sơ chế sạch, mổ bụng bỏ nội tạng, tẩm ướp ít muối, tiêu, bột ngọt vào bụng bỏ hai chân vào trong bụng chim. Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, cánh nhỏ để nguyên, cánh to cắt đôi. Hạt sen luộc chín, hành củ tươi cắt khúc ngắn 15cm chần qua nước sôi.

- Đặt chim vào thố, xếp nấm hương, hạt sen, hành củ khô phi thơm, cho một ít nước có nêm gia vị, đậy vung kín đem tần cách thủy 30 phút.

- Khi thịt chim chín mềm lấy ra bày rau mùi, hành cắt nhỏ, ăn nóng với bún hoặc mì tùy sở thích (có thể dùng cà rốt tỉa hoa phẳng để trang trí).

PHAN TÂN (theo huggies.com.vn)