Ảnh: Những loại thực phẩm ăn cùng nhau sẽ rất tốt cho sức khỏe

Cập nhật, 10:49, Thứ Bảy, 24/09/2016 (GMT+7)

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, một số thực phẩm khi ăn cùng nhau sẽ giúp cơ thể hấp thụ vitamin, khoáng chất hiệu quả hơn.

 

Sa-lát + Dầu Ô-liu (Carotenoids và Chất béo lành mạnh): Các chất béo lành mạnh trong dầu Ô-liu giúp cơ thể hấp thụ Carotenoids gấp 3 lần.
Sa-lát + Dầu Ô-liu (Carotenoids và Chất béo lành mạnh): Các chất béo lành mạnh trong dầu Ô-liu giúp cơ thể hấp thụ Carotenoids gấp 3 lần.

 

Thịt bò + Bông cải xanh (Sắt và Vitamin C): Sắt trong thịt bò sẽ được hấp thụ dễ dàng hơn nếu ăn cùng thực phẩm giàu Vitamin C.
Thịt bò + Bông cải xanh (Sắt và Vitamin C): Sắt trong thịt bò sẽ được hấp thụ dễ dàng hơn nếu ăn cùng thực phẩm giàu Vitamin C.

 

Gạo + Tỏi (Sắt và kẽm): Cơ thể sẽ hấp thụ được thêm nhiều sắt và kẽm nếu bạn ăn cơm cùng tỏi.
Gạo + Tỏi (Sắt và kẽm): Cơ thể sẽ hấp thụ được thêm nhiều sắt và kẽm nếu bạn ăn cơm cùng tỏi.

 

Dâu Tây + Ngũ cốc nguyên hạt (Vitamin B và C)
Dâu Tây + Ngũ cốc nguyên hạt (Vitamin B và C)

 

Đậu phụ + Ớt ngọt (Sắt và Vitamin C): Cơ thể hấp thụ lượng sắt tối đa trong món đậu phụ nếu có thêm vitamin C.
Đậu phụ + Ớt ngọt (Sắt và Vitamin C): Cơ thể hấp thụ lượng sắt tối đa trong món đậu phụ nếu có thêm vitamin C.

 

Bắp cải + Cá hồi (Vitamin D và chất béo lành mạnh): Kết hợp thực phẩm giàu vitamin D như bắp cải với các loại cá béo như cá hồi, cá mòi... để tăng cường hấp thụ vitamin D.
Bắp cải + Cá hồi (Vitamin D và chất béo lành mạnh): Kết hợp thực phẩm giàu vitamin D như bắp cải với các loại cá béo như cá hồi, cá mòi... để tăng cường hấp thụ vitamin D.

 

Bơ + Cà chua (Carotenoids, Vitamin A và chất béo lành mạnh): Chất béo trong bơ giúp carotenoid và vitamin A trong cà chua phát huy tác dụng hiệu quả cao hơn.
Bơ + Cà chua (Carotenoids, Vitamin A và chất béo lành mạnh): Chất béo trong bơ giúp carotenoid và vitamin A trong cà chua phát huy tác dụng hiệu quả cao hơn.

 

Bơ đậu phộng + Chuối (Protein và Carb): Chuối và bơ đậu phộng là món ăn vặt hợp lý cho các vận động viên, người vừa tập luyện thể thao.
Bơ đậu phộng + Chuối (Protein và Carb): Chuối và bơ đậu phộng là món ăn vặt hợp lý cho các vận động viên, người vừa tập luyện thể thao.

 

Bột cà-ri + Hạt tiêu đen (Piperin):
Bột cà-ri + Hạt tiêu đen (Piperin):

 

Trà xanh + Chanh (Chống Oxy hóa): Nước chanh làm tăng lượng chất chống oxy hóa có lợi (catechin) trong trà xanh.
Trà xanh + Chanh (Chống Oxy hóa): Nước chanh làm tăng lượng chất chống oxy hóa có lợi (catechin) trong trà xanh.

Theo Mạnh Cường/VOV.VN