Hướng tới bữa ăn người dân đầy đủ, chất lượng, an toàn thực phẩm

Cập nhật, 14:47, Thứ Sáu, 29/06/2018 (GMT+7)

Đây là mục tiêu chung đặt ra trong kế hoạch hành động quốc gia về dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018- 2020 đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Mục tiêu đến 2020, bữa ăn của người dân đủ về số lượng, cải thiện tốt hơn về chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cụ thể sẽ hướng tới cải thiện tình trạng dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng; từng bước kiểm soát hiệu quả tình trạng thừa cân béo phì; nâng hiểu biết và tăng cường dinh dưỡng hợp lý; nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của mạng lưới dinh dưỡng tại cộng đồng và cơ sở y tế...

Những năm qua, Vĩnh Long đã đạt được kết quả đáng kể về cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho người dân. Tuy vậy, thực hiện chiến lược quốc gia dinh dưỡng giai đoạn 2011- 2020, tầm nhìn 2030 còn nhiều khó khăn thách thức như: tỷ lệ suy dinh dưỡng hàng năm giảm nhưng thấp và còn chênh lệch, thừa cân béo phì, rối loạn chuyển hóa và các yếu tố nguy cơ sức khỏe liên quan đến dinh dưỡng có khuynh hướng gia tăng ở cả trẻ em và người trưởng thành...

TƯỜNG VÂN