Giới thiệu hình ảnh Việt Nam tại khu vực Đông Bắc Trung Quốc

Cập nhật, 18:51, Thứ Bảy, 30/06/2018 (GMT+7)

 

Các đại biểu dự Chương trình giao lưu văn hóa, du lịch và thương mại Việt Nam-Trung Quốc. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)
Các đại biểu dự Chương trình giao lưu văn hóa, du lịch và thương mại Việt Nam-Trung Quốc. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)


Nhằm giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới người dân ở khu vực Đông Bắc Trung Quốc, chiều 29/6, tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, chính quyền tỉnh Liêu Ninh tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa, du lịch và thương mại Việt Nam-Trung Quốc. 

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi khẳng định quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc đã phát triển ổn định và tích cực trong năm 2017.

Các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao được duy trì thường xuyên; hợp tác giữa các bộ ngành và địa phương hai nước ngày càng chặt chẽ. 

Kim ngạch thương mại song phương vượt 100 tỷ USD; Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong khối ASEAN và đứng thứ 8 trên toàn thế giới; số lượng du khách Trung Quốc sang Việt Nam liên tục gia tăng. 

Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh Việt Nam luôn đánh giá cao và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Trung Quốc sang đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, trong đó ưu tiên các dự án đầu tư có hàm lượng công nghệ và kỹ thuật cao, chú trọng tới vấn đề bảo vệ môi trường, quan tâm tới lợi ích của người lao động và các hoạt động cộng đồng. 

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng bày tỏ hoan nghênh du khách Trung Quốc, trong đó có người dân khu vực Đông Bắc và tỉnh Liêu Ninh, đến với Việt Nam để có thể cảm nhận được tình cảm nồng nhiệt, mến khách và chân thành của người dân Việt Nam. 

Với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, những nét văn hóa đặc sắc và cơ sở hạ tầng du lịch hiện đại, Việt Nam có khả năng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đa dạng và ngày càng cao của khách du lịch Trung Quốc. 

Thay mặt chính quyền tỉnh Liêu Ninh, ông Cao Khoa, Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh Liêu Ninh đã đánh giá cao việc Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc và các bộ ngành liên quan đã đưa người dân Liêu Ninh nói riêng và khu vực Đông Bắc nói chung đến gần hơn với Việt Nam thông qua hoạt động quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. 


Ông Cao Khoa cũng bày tỏ tin tưởng người dân và doanh nghiệp Liêu Ninh sẽ sang Việt Nam ngày càng nhiều để du lịch cũng như tìm kiếm các cơ hội hợp tác. 

Cũng trong dịp này, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chính thức khai trương đường bay Thẩm Dương-Nha Trang, qua đó tạo điều kiện thuận lợi để người dân Liêu Ninh sang Việt Nam đầu tư và du lịch./. 

Theo TTXVN/VIETNAM+