"Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm"

Cập nhật, 16:22, Thứ Sáu, 06/04/2018 (GMT+7)

Đó là chủ đề Tháng hành động về an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 của BCĐ liên ngành về vệ sinh ATTP triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh từ ngày 15/4- 15/5/2018.

Theo đó, BCĐ liên ngành về vệ sinh ATTP sẽ phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm.

Gắn trách nhiệm của UBND các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác ATTP; nâng cao hiệu quả phối hợp giữa chính quyền địa phương và các đoàn thể chính trị- xã hội trong đảm bảo ATTP; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác đảm bảo ATTP.

Đoàn thanh- kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP do Sở Y tế trủ chì kiểm tra bếp ăn tập thể tại cơ sở ở xã Phú Quới, Long Hồ năm 2017.
Đoàn thanh- kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP do Sở Y tế trủ chì kiểm tra bếp ăn tập thể tại cơ sở ở xã Phú Quới, Long Hồ năm 2017.

BCĐ liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh còn thành lập 3 đoàn thanh- kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP do Sở Y tế, Sở Nông nghiệp- PTNT và Sở Công thương lần lượt chủ trì. Đối với tuyến huyện hoặc tương đương sẽ thành lập 1 đoàn kiểm tra liên ngành, còn đối với tuyến xã hoặc tương đương sẽ thành lập tổ kiểm tra.

Các đoàn thanh- kiểm tra này sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, dịch vụ ăn uống; các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình, nước khoáng thiên nhiên, nước đá, rượu bia, nước giải khác, bánh kẹo…

Tin, ảnh: PHÚ GIA