Củ sen kẹp chả cá ba sa

Cập nhật, 07:40, Thứ Năm, 23/05/2019 (GMT+7)

Theo monngonmoingay, củ sen kẹp chả cá ba sa sau khi chế biến xong vàng ươm, vô cùng bắt mắt. Món này mà chấm kèm xốt mayonnaise và tương ớt thì chỉ có thể nói là “ngon rụng rời” thôi các mẹ nha!

Nguyên liệu

200g củ sen bào vỏ, 100g chả cá ba sa, 100g giò sống, 1 muỗng cọng ngò băm, 1 muỗng ớt sừng băm, 1 muỗng đầu hành lá băm, 1 gói bột xù. Ăn kèm: cà chua, xà lách. Gia vị: dầu ăn, tiêu, tương ớt, bột ngọt, giấm gạo lên men, bột tẩm khô chiên giòn, xốt mayonnaise.

Thực hiện

Củ sen cắt lát mỏng 3 li, ngâm với nước có pha ít giấm gạo lên men. Băm nhỏ vài lát củ sen để lấy khoảng 2 muỗng canh. Làm nhân chả cá: cho chả cá ba sa vào tô cùng với đầu hành băm, củ sen băm, ngò băm, ớt sừng băm, nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, nhồi kỹ để nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Tạo hình: lấy 2 miếng củ sen cùng kích cỡ, cho 1 muỗng nhân chả cá lên 1 miếng củ sen, dùng miếng còn lại kẹp vào.

Chiên: Lăn củ sen kẹp chả cá qua bột tẩm khô chiên giòn rồi chiên ngập dầu với lửa vừa đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

Xếp củ sen kẹp chả cá chiên giòn ra dĩa, trang trí với cà chua, xà lách. Khi ăn chấm cùng xốt mayonnaise và tương ớt.

Mách nhỏ

Củ sen ngâm nước có pha giấm gạo lên men giúp cho củ sen không bị thâm đen.

TRUNG KIM