Sườn rim khế

Cập nhật, 06:12, Thứ Năm, 09/02/2017 (GMT+7)

Sau tết, từng miếng sườn rim thấm đẫm vị sốt chua ngọt ăn cùng với một vài lát khế sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn bớt ngán ngấy.

Nguyên liệu

- 400g sườn heo; 1 quả khế chua; 25ml rượu nấu ăn; 50ml giấm; 25ml nước tương; 75g đường và ít dầu ăn.

Thực hiện

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó ướp sườn với một ít rượu và nước tương rồi trộn đều. Ướp trong 30 phút. Khế rửa sạch cắt bỏ riềm rồi cắt một nửa quả khế thành lát mỏng. Nửa quả khế còn lại cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với một ít nước lọc rồi vắt lấy nước cốt.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt. Trong một chiếc chén cho rượu gạo, giấm, nước tương, đường và nước cốt khế hòa tan rồi đổ vào chảo sườn. Sau đó bạn đóng nắp chảo sườn đun nhỏ lửa. Khi sườn chín mềm và nước sốt sánh lại thì bạn cho phần khế xắt lát vào đảo chung rồi tắt bếp.

- Món ăn rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng mà không hề có cảm giác ngán.

PHAN TÂN (Theo Afamily.vn)