Sườn non hấp xí muội

Cập nhật, 09:17, Thứ Năm, 20/10/2016 (GMT+7)

 

Nguyên liệu:

- 400g sườn non; ít tương xí muội, tương ớt, tỏi, hành tây, hành lá.

- Gia vị: tiêu, muối, đường, dầu mè, bột ngọt.

Thực hiện:

- Sườn non mua về rửa sạch bằng rượu trắng hoặc bằng muối để khử mùi hôi rồi vớt ra để ráo, sau đó, chặt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3cm. Hành tây chỉ dùng 1/2 củ rồi cắt múi cau.

- Ướp sườn: Sườn đem trộn đều với hỗn hợp gia vị cùng tương xí muội, tương ớt, 1 muỗng súp tỏi băm và ướp 20 phút.

- Rửa sạch chảo, sau đó cho chảo lên bếp nóng làm khô chảo rồi láng một chút dầu ăn lên trên chảo. Sau đó cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho sườn vào đảo sơ bằng lửa lớn cho thịt sườn săn lại. Trong bước này, bạn có thể nêm qua một chút gia vị cho ngấm vào sườn. Tắt bếp và cho hành tây cùng hành lá cắt khúc vào đảo đều. Sau đó, cho thịt vào xửng hấp tiếp trong 30 phút sườn sẽ chín.

- Đợi sườn chín thơm, bạn mang ra dùng với cơm nóng, với canh, dưa cà hoặc sung muối thì ngon tuyệt.

PHAN TÂN

(Theo Người Đưa Tin)