Tiếp Đoàn đại biểu đoàn viên công đoàn Công an nhân dân, Quân đội nhân dân tiêu biểu

Cập nhật, 07:45, Thứ Bảy, 12/08/2017 (GMT+7)

Theo TTXVN, sáng 11/8/2017, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu đoàn viên công đoàn Công an nhân dân (CAND), Quân đội nhân dân (QĐND) tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi” giai đoạn 2012- 2017.

Trò chuyện với 60 đại biểu trong đoàn, Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước kết quả các đoàn viên công đoàn CAND, QĐND đạt được trong nhiều phong trào thi đua 5 năm qua. Phó Chủ tịch nước khẳng định: Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của lực lượng vũ trang trong việc góp phần giữ vững tình hình quốc phòng- an ninh, ổn định chính trị.

Lực lượng CAND đã có nhiều chiến công trong phòng chống tội phạm, đặc biệt là những loại tội phạm mới, tội phạm công nghệ cao, rửa tiền, khủng bố; thực hiện tốt cuộc vận động “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

QĐND Việt Nam đã phát huy truyền thống, xứng danh bộ đội Cụ Hồ; phát động những phong trào thiết thực, gần gũi như “Lãnh đạo gương mẫu, cán bộ chuyên cần”, “Gia đình quân nhân kiểu mẫu”…; luôn ý thức được vai trò, vị trí, làm tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước phân công.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: Các phong trào thi đua của tổ chức công đoàn trong lực lượng vũ trang đã có tác dụng to lớn, kịp thời cổ vũ, động viên, khơi dậy lòng nhiệt tình, say mê sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường của cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức và người lao động; xây dựng được nhiều điển hình tiên tiến.

Đặc biệt, phong trào thi đua “Lao động giỏi” trong tổ chức Công đoàn Quốc phòng và Công đoàn CAND đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, rộng khắp ở các cơ quan, đơn vị. Các cuộc thi tay nghề giỏi đã tạo điều kiện để đoàn viên công đoàn được học tập, rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, bậc thợ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước đề nghị lực lượng vũ trang phát huy kết quả đã đạt được của những phong trào thi đua lớn, đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi” trên từng lĩnh vực; thi đua lập thành tích trong mỗi đơn vị với tinh thần quyết tâm, kỷ luật, góp phần xây dựng QĐND, CAND vững mạnh, tinh nhuệ, chính quy, từng bước hiện đại.

PV