Phải phát huy hết tiềm năng, lợi thếPhải phát huy hết tiềm năng, lợi thế
12:32 | 16/02/2021
TX Bình Minh có tiềm năng, lợi thế về địa lý, nằm cạnh TP Cần Thơ là trung tâm của ĐBSCL. Sắp tới sẽ có tuyến cao tốc đi qua, Khu Công nghiệp Đông Bình, cảng Bình Minh, thị xã được công nhận là đô thị loại III, một số dự án về kết cấu hạ tầng được đầu tư sẽ tạo động lực, diện mạo, năng lực tăng thêm cho thị xã, tạo điều kiện cho việc thu hút đầu tư; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp, dịch vụ, thương mại và nông nghiệp chất lượng cao.
Bình Minh đượm tình đất, tình người!Bình Minh đượm tình đất, tình người!
12:31 | 16/02/2021
Nằm ở địa bàn phía Nam của tỉnh, chung dòng sông Hậu giáp với đô thị Cần Thơ- trung tâm kinh tế- xã hội của cả đồng bằng, TX Bình Minh gánh trên vai trọng trách đạt chuẩn huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh và xây dựng đạt chuẩn đô thị loại III trong năm 2020.
Huy động mọi nguồn lực để phát triểnHuy động mọi nguồn lực để phát triển
12:31 | 16/02/2021
Trong tầm nhìn chung xây dựng phương hướng, mục tiêu trong giai đoạn mới, Đảng bộ huyện Bình Tân xác định khai thác tốt lợi thế tiềm năng, thế mạnh của huyện thuận lợi về giao thông, có triển vọng phát triển du lịch sinh thái, chế biến nông sản. Xác định phát triển khu- cụm công nghiệp thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội.
Từ chiến trường xưa đến khát vọng đổi thayTừ chiến trường xưa đến khát vọng đổi thay
12:31 | 16/02/2021
Về Bình Tân, thăm lại căn cứ Tầm Vu, thật khó hình dung nổi dấu tích xưa vùng rừng rậm là địa bàn trọng yếu, được xem như “thủ đô kháng chiến“ của Bình Minh xưa- nay thuộc địa bàn huyện Bình Tân.
Từ Ngã tư Long Hồ đến khát vọng tương laiTừ Ngã tư Long Hồ đến khát vọng tương lai
07:20 | 16/02/2021
“Ngã tư Long Hồ“ giờ đây đã dần hiện lên một công trình ghi dấu sự kiện lịch sử trọng đại của Đảng bộ Vĩnh Long. Cũng ngã tư này là nơi những đoàn ghe bầu của lớp lưu dân từ xứ Quảng đầu tiên ghé qua đây mà lập nên làng Kỳ Hà bên vàm sông Cái Cau.
Khơi sức dân, chăm lo phúc lợi cho dânKhơi sức dân, chăm lo phúc lợi cho dân
07:20 | 16/02/2021
Khơi sức dân xây dựng hạ tầng nông thôn và chăm lo phúc lợi cho dân là những giải pháp và thành tựu đột phá trong thực hiện Nghị quyết Đảng bộ huyện Long Hồ trong nhiệm kỳ 2015- 2020. Đây là nền tảng vững chắc để Đảng bộ huyện Long Hồ bước tiếp chặng đường mới (2020- 2025) với mục tiêu “không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân“.
Xây dựng Mang Thít ngày thêm xinh tươi, giàu đẹpXây dựng Mang Thít ngày thêm xinh tươi, giàu đẹp
07:19 | 16/02/2021
Trước thềm mùa xuân mới, Đảng bộ, quân và dân huyện Mang Thít tràn đầy khí thế, niềm tin bước vào giai đoạn mới xây dựng quê hương Mang Thít ngày thêm xinh tươi, giàu đẹp. Nhiệm vụ phát triển một cách toàn diện kinh tế- xã hội địa phương cũng là góp phần vào nhiệm vụ chung của tỉnh Vĩnh Long thực hiện thành công nghị quyết cho giai đoạn 5 năm tới.
Thế mạnh đột phá để Mang Thít đổi thayThế mạnh đột phá để Mang Thít đổi thay
07:19 | 16/02/2021
Chủ tịch UBND huyện Mang Thít Nguyễn Văn Diên khẳng định: “Mang Thít sẽ tập trung mọi nguồn lực khai thác tốt tiềm năng và lợi thế nhằm thúc đẩy kinh tế của huyện phát triển nhanh, bền vững. Theo đó, huyện chọn các khâu đột phá và mũi nhọn trọng yếu là: Quy hoạch, bảo tồn làng nghề gạch gốm gắn với phát triển khu- điểm du lịch chuyên đề và sản phẩm du lịch đặc thù có giá trị theo hướng hình thành Di sản đương đại Mang Thít“.
Ngày bắt đầu mùa xuânNgày bắt đầu mùa xuân
07:19 | 16/02/2021
(VLO) Nhà hai anh em, một trai, một gái. Tôi con gái mà chẳng được di truyền vẻ đẹp của song thân, ai cũng trêu “con ông hàng xóm“. Còn Hai, chẳng những giống mà còn giống khôn, giống nhân đôi vẻ đẹp của ba mẹ.
Đài Phát thanh- Truyền hình Vĩnh Long mang niềm vui đến mọi nhàĐài Phát thanh- Truyền hình Vĩnh Long mang niềm vui đến mọi nhà
11:08 | 03/03/2021
Trong suốt quá trình phát triển, tập thể Đài PT- THVL luôn giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của đơn vị đó là tinh thần báo chí cách mạng Việt Nam, lòng nhân hậu, yêu thương con người và luôn hướng về cộng đồng. Với những thành tích của mình, Đài PT- THVL vinh dự đón nhận danh hiệu cao quý do Chủ tịch nước trao tặng: Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới!
Tập trung xây dựng nông thôn mới- đô thị văn minhTập trung xây dựng nông thôn mới- đô thị văn minh
11:55 | 15/02/2021
Trong thời gian tới, Tam Bình tiếp tục tập trung phát triển kinh tế theo hướng khai thác tốt các nguồn lực địa phương trên tình trạng cơ cấu kinh tế của huyện là nông nghiệp- tiểu thủ công nghiệp- thương mại- dịch vụ- du lịch- xây dựng gắn với xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.
Nhìn lại sản phẩm Tam BìnhNhìn lại sản phẩm Tam Bình
06:51 | 15/02/2021
Trong khí trời se se lạnh của tháng Chạp, tôi trở lại Tam Bình ngắm những vườn cam sành xanh ngút ngàn “cho đã con mắt“, uống ly nước cam, ăn cái bánh tráng xếp mới ra khuôn nóng hổi; hít hà mùi thơm kẹo mứt tết hay nhâm nhi những cọng hủ tiếu tươi. Thưởng thức và trải nghiệm với những sản phẩm của Tam Bình để thấy yêu thấy quý hơn vùng đất quê hương mình- nơi cây lành trái ngọt.
Lĩnh vực kinh tế nông nghiệp với nhiệm vụ tiên phongLĩnh vực kinh tế nông nghiệp với nhiệm vụ tiên phong
18:15 | 14/02/2021
Huyện Trà Ôn định hướng và phát triển lĩnh vực kinh tế nông nghiệp (vườn cây ăn trái, rau màu, chăn nuôi gia cầm, thủy sản) đã khá bền vững trong các năm qua. Lĩnh vực này tiếp tục là nhiệm vụ tiên phong trong những năm tới, nhằm đóng góp vào sự phát triển kinh tế- xã hội huyện nhà.
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long & khát vọng vươn tầm thế giớiTrường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long & khát vọng vươn tầm thế giới
18:14 | 14/02/2021
Là ngôi trường được thành lập hơn 60 năm, có thể nói Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long là cái nôi của bao thế hệ học sinh- sinh viên kỹ thuật. Nối tiếp truyền thống tự hào, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long ghi tên tuổi mình trên đấu trường khu vực và quốc tế bằng những sinh viên giỏi nghề.
Cần có một góc nhìn mới về rapperCần có một góc nhìn mới về rapper
18:14 | 14/02/2021
Nhiều bạn trẻ yêu hiphop gọi bà Nguyễn Kiều Phương bằng cái tên trìu mến “má Năm“. Với hành trình 10 năm đồng hành, ủng hộ, chia sẻ cùng con trai rapper “Đạt Maniac“ và Tín (Pick), bà là người truyền cảm hứng và tôn trọng niềm đam mê cũng như sự lựa chọn của các con. Giờ bà Kiều Phương không chỉ là má của Đạt Maniac và Pick mà là “má Năm“ của “500“ bạn bè…
Đến với nghệ thuật bằng cơ duyênĐến với nghệ thuật bằng cơ duyên
12:15 | 14/02/2021
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Huỳnh Thanh Thiện (sinh năm 1972), hiện sinh sống bằng nghề nhiếp ảnh tại TP Vĩnh Long. Anh là hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.
Chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, tạo động lực đột pháChuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, tạo động lực đột phá
07:17 | 14/02/2021
Đẩy mạnh cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp, xây dựng kết cấu hạ tầng, tạo động lực phát triển đô thị và xây dựng nông thôn mới; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ tốt yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội. Đó là các khâu đột phá của Đảng bộ huyện Vũng Liêm trong nhiệm kỳ tới.
.