Hạn, mặn: cần phòng ngộ độc thực phẩm

Cập nhật, 14:20, Thứ Sáu, 25/03/2016 (GMT+7)

Dự báo tình trạng ngộ độc thực phẩm gia tăng khi thời tiết khô hạn, môi trường biến đổi,... nhất là khu vực tập trung đông người, các bếp ăn tập thể (trường học, khu công nghiệp), Sở Y tế yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Vĩnh Long có kế hoạch giám sát trọng điểm, quản lý chất lượng bữa ăn, phòng tránh ngộ độc thực phẩm.

Trong đợt Tết Nguyên đán vừa qua, đoàn liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long kiểm tra 62 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, phát hiện 21 cơ sở vi phạm các điều kiện về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đã phạt hành chính với tổng số tiền 51,5 triệu đồng.

MINH THÁI