Vẫn còn cơ sở chưa quan tâm vệ sinh thực phẩm, sử dụng phụ gia không có nhãn gốc

Cập nhật, 14:30, Thứ Sáu, 25/08/2017 (GMT+7)

Sáng 25/8/2017 ông Nguyễn Văn Sang- Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long làm trưởng đoàn đã đến khảo sát việc thực hiện chính sách pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) tại TP Vĩnh Long.

Đoàn khảo sát và lưu ý một số vấn đề cần quan tâm tại lò chả lụa Vũ Lâm.
Đoàn khảo sát và lưu ý một số vấn đề cần quan tâm tại lò chả lụa Vũ Lâm.

Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại cơ sở sản xuất tương hột Phước Khang (Phường 3), dịch vụ ăn uống Trí Dũng (Phường 4), cơ sở sản xuất bún- bánh phở Ba Khánh (xã Trường An) và lò chả lụa Vũ Lâm (xã Tân Hòa).

Đa số cơ sở đều đáp ứng tốt yêu cầu về cơ sở pháp lý. Bên cạnh làm theo kỹ thuật truyền thống, còn có cơ sở đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu về ATTP và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên vẫn còn có nơi sản xuất sơ sài, khâu vệ sinh chưa đảm bảo, sử dụng phụ gia không có nhãn gốc rõ ràng.

Đoàn trao đổi với chủ dịch vụ nấu ăn Trí Dũng (bìa phải) về hợp đồng đầu vào cần đảm bảo tính ràng buộc pháp lý.
Đoàn trao đổi với chủ dịch vụ nấu ăn Trí Dũng (bìa phải) về hợp đồng đầu vào cần đảm bảo tính ràng buộc pháp lý.

Đoàn đã lưu ý đối với các cơ sở làm tốt cần tiếp tục phát huy, mở rộng sản xuất để tăng thị phần. Đồng thời, cũng nhắc nhở một số cơ sở quan tâm đến chất lượng vệ sinh ATTP;

bổ sung hồ sơ khám sức khỏe cho nhân công; không sử dụng phụ gia chỉ có nhãn phụ; đối với hợp đồng mua nguyên liệu đầu vào cần có sự ràng buộc về trách nhiệm đảm bảo không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, có giấy kiểm dịch động vật và không có chất cấm trong thực phẩm.

Tin, ảnh: XUÂN TƯƠI