Xây dựng 15 mô hình bán hàng thực phẩm an toàn

Cập nhật, 05:56, Thứ Tư, 28/06/2017 (GMT+7)

Năm 2017, huyện Tam Bình xây dựng “Mô hình thí điểm bán hàng bảo đảm an toàn thực phẩm” (ATTP) tại chợ thị trấn Tam Bình.

Mục tiêu đến năm 2020, xây dựng 15 mô hình bán thực phẩm an toàn tại các chợ thị trấn Tam Bình, Cái Ngang, Song Phú và đến năm 2030 tất cả các chợ đều có điểm bán thực phẩm đạt tiêu chí an toàn.

Đến năm 2020, giảm đến mức thấp nhất số vụ ngộ độc thực phẩm so với trung bình giai đoạn 2011- 2015 (tương đương 1- 2 vụ); giảm số người ngộ độc thực phẩm dưới 3 người/100.000 dân và đến năm 2030 giảm còn 1 người/100.000 dân; 80% cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện được kiểm tra điều kiện đảm bảo ATTP; mỗi năm giảm 10% lượng nông sản không đạt chỉ tiêu ATTP; 80% người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng hiểu biết và thực hành
đúng về ATTP.

Quy hoạch các vùng sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản an toàn theo chuỗi giá trị gắn với sơ chế, chế biến và tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng của huyện như: lúa, cây có múi, gia súc, gia cầm… xây dựng các quy chuẩn kỹ thuật địa phương đối với một số sản phẩm chủ lực phù hợp quy định của Nhà nước.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong truy xuất nguồn gốc nông- lâm- thủy sản; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp bán hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng và thực phẩm không đảm
bảo an toàn.

LÊ SÁU (Tam Bình)