9 tháng: 1.290 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Cập nhật, 16:28, Thứ Tư, 02/11/2016 (GMT+7)

9 tháng qua, ngành chức năng tổ chức thanh, kiểm tra 5.931 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, suất ăn sẵn, thức ăn đường phố, phát hiện 1.290 cơ sở vi phạm. 171 cơ sở bị xử lý, 81 cơ sở bị phạt tiền trên 150 triệu đồng.

Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra cơ sở sản xuất kẹo trên đường Mậu Thân, phường 3, TP Vĩnh Long.
Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra cơ sở sản xuất kẹo trên đường Mậu Thân, phường 3, TP Vĩnh Long.

Sáng  2/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh họp giao ban định kỳ với lãnh đạo phòng y tế, trung tâm y tế 8 huyện, thị, thành phố về tình hình an toàn thực phẩm (ATTP) 9 tháng qua và phương hướng 3 tháng cuối năm 2016.

9 tháng qua, thực hiện công tác đảm bảo ATTP, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã triển khai công tác truyền thông; thanh tra, kiểm tra; phòng chống ngộ độc và cấp các giấy chứng nhận về ATTP.

Đồng thời, chỉ đạo trung tâm y tế các huyện, thị, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát tờ rơi, phân phối đĩa tuyên truyền đảm bảo ATTP; tổ chức nói chuyện chuyên đề về đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể và các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn.

Chi cục phối hợp với các ban ngành có liên quan tổ chức 6 đợt thanh tra, kiểm tra 5.931 tổng số cơ sở, qua đó, phát hiện 1.290 cơ sở vi phạm, 171 cơ sở bị xử lý, 81 cơ sở bị phạt tiền 153,05 triệu đồng.

Thực hiện kiểm tra, giám sát, lấy mẫu thực phẩm phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm phục vụ 11 lễ hội, hội nghị. Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho 48 cơ sở, nâng tổng số cơ sở được cấp là 149/151 cơ sở.

Tin, ảnh: Tấn Tân