Ông Trump gọi trang tin đăng tải báo cáo gây sốc là "rác rưởi"

Cập nhật, 13:37, Thứ Năm, 12/01/2017 (GMT+7)

 

Ông Donald Trump phát biểu tại cuộc họp báo. (Nguồn: Reuters)
Ông Donald Trump phát biểu tại cuộc họp báo. (Nguồn: Reuters)

Theo RT, Tổng thống đắc cử Donald Trump cho rằng trang tin tức BuzzFeed, nơi đăng tải hồ sơ cho rằng phía Nga đã tống tiền vị tỷ phú này vì Moscow có lưu giữ đoạn video về cảnh quan hệ tình ái của ông ở Nga, là "một đống rác rưởi."

Tại buổi họp báo ở New York hôm 11/1, ông Trump cũng thẳng thừng từ chối trả lời một câu hỏi của phóng viên CNN. 

"Hãy ​im đi. Tôi sẽ không trả lời anh. Thông tin của anh là giả mạo," ông Trump nói với phóng viên Jim Acosta của hãng CNN.

Tại cuộc họp báo, ông Trump cũng công bố chuyển giao công ty cho con trai của mình để tránh xung đột lợi ích.

Trước đó, theo truyền thông Mỹ, Nga đang nắm trong tay nhiều thông tin cá nhân và tài chính có yếu tố nhạy cảm liên quan tới Tổng thống đắc cử Donald Trump, trong bối cảnh chỉ còn hơn một tuần nữa là đến ngày vị tỷ phú bất động sản chính thức nhậm chức, vào ngày 20/1 tới.

Báo New York Times và kênh truyền hình CNN ngày 10/1 đưa tin giới chức tình báo Mỹ hồi tuần trước đã gửi tới Tổng thống đắc cử Trump và Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama bản báo cáo tóm tắt dài hai trang về thông tin trên.

CNN không công bố chi tiết nội dung báo cáo. Tuy nhiên, trang tin tức BuzzFeed cho đăng tải một hồ sơ 35 trang và tuyên bố đây là dữ liệu gốc của báo cáo trên. Tập tài liệu này cho rằng giới chức Nga đã sử dụng những thông tin nhạy cảm để tìm cách gây ảnh hưởng tới Tổng thống đắc cử Mỹ. 

Trong khi đó, tờ Wall Street Journal đưa tin các cựu điệp viên Anh, hiện làm cố vấn kinh doanh, là tác giả của báo cáo gây sốc về mối quan hệ giữa Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump với Nga.

Tờ WSJ cho biết báo cáo chưa được xác minh này có nguồn gốc từ tổ chức Tình báo Kinh doanh Orbis, trụ sở ở London. Lãnh đạo Orbis Christopher Steele là người soạn thảo tài liệu 35 trang này, vốn bị ông Trump tố cáo là "giả mạo." 

Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh chính trường Mỹ vẫn đang tranh cãi xung quanh thông tin Nga có liên quan tới các cuộc tấn công mạng nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Mỹ vừa qua.

Theo NGUYỆT ÁNH (VIETNAM+)