Vĩnh Long hết vắc xin phòng ngừa bệnh dại

Cập nhật, 09:23, Thứ Năm, 11/04/2019 (GMT+7)

Tỉnh Vĩnh Long hiện nay đã hết vắc xin phòng ngừa bệnh dại cho bệnh nhân khi bị chó cắn.

Theo đó, những người bị chó cắn ở địa phương phải tìm đến các tỉnh khác để tiêm vắc xin ngừa bệnh.

Mới đây Anh Ngô Thành Đánh, phường 9 thành phố Vĩnh Long bị chó cắn đến cơ sở y tế Vĩnh Long tiêm ngừa bệnh dại nhưng không có vắc xin.
Mới đây Anh Ngô Thành Đánh, phường 9 thành phố Vĩnh Long bị chó cắn đến cơ sở y tế Vĩnh Long tiêm ngừa bệnh dại nhưng không có vắc xin.

Bệnh dại là do vi rút dại từ động vật có vú mà chủ yếu là chó và mèo xâm nhập vào hệ thần kinh của con người qua vết cắn hoặc vết trầy xước trên cơ thể. Bệnh dại có thể điều trị hết bệnh nếu được tiêm vắc xin đầy đủ và đúng cách.

Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay tỉnh Vĩnh Long đã thiếu vắc xin để tiêm cho những người bị chó cắn, có những thời điểm cả tỉnh Vĩnh Long không có loại vắc xin này. Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, các bệnh nhân khi bị chó cắn phải tự đi điều trị bệnh ở tỉnh khác trong khu vực.

Ông Văn Công Minh, Giám đốc sở y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết đã báo cáo với Ủy ban nhân dân tỉnh về vấn đề này: “Việc cung cấp vắc xin dại của các công ty rất hạn chế lý do là nhà sản xuất cũng sản xuất cũng giới hạn. Sở y tế đã tổ chức đấu thầu thuốc cho năm 2018 và 2019 thì hầu như không có nhà thầu nào tham gia để cung cấp vắc xin dại do đó vắc xin dại đã ngưng”.

Theo VOV