Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở giáo dục

Cập nhật, 11:35, Thứ Sáu, 10/11/2017 (GMT+7)

Để chủ động dự phòng ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đề nghị ngành giáo dục phối hợp phòng ngừa tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS.

Đơn vị này yêu cầu ngành giáo dục tại các địa phương rà soát, kiểm soát chặt chẽ các chương trình quảng cáo, giới thiệu, bán sản phẩm thực phẩm trong khu vực trường học; phối hợp các cơ quan y tế trên địa bàn giám sát, đảm bảo thực phẩm khi sử dụng cho học sinh phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm cho học sinh; tuyệt đối không ăn uống các thực phẩm ôi mốc, có hình dáng, màu sắc và mùi vị khác thường, thực phẩm không rõ nguồn gốc để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.

Các trường học thường xuyên theo dõi vấn đề về sức khỏe của học sinh nghi ngờ do thực phẩm và phối hợp cơ sở y tế để xử lý kịp thời.

TƯỜNG VÂN