"Ăn, uống có trách nhiệm" trong dịp tết và mùa lễ hội xuân

Cập nhật, 10:43, Thứ Ba, 24/01/2017 (GMT+7)

Báo động “hiểm họa” tiết canh, ăn thực phẩm tái, sống; mua, bảo quản, chế biến thực phẩm hợp lý theo lời khuyên; ăn hợp lý, đủ bữa, tránh dồn góp hay bỏ bữa do vui xuân; cẩn thận với món ăn lạ; hạn chế uống rượu, bia; giữ ấm cơ thể cho trẻ nhỏ và người già với tiết trời lạnh khi du xuân;...

Đó là tổng hợp khuyến cáo của bác sĩ giúp người dân có thể tự bảo vệ sức khỏe mình, phòng tránh bệnh tật trong dịp tết. Được coi là lời khuyên mọi người “ăn, uống có trách nhiệm”ở một trong mùa lễ hội lớn nhất của năm.

Liên quan đến ăn, uống, du xuân, phía cơ sở y tế cho hay đã lên lịch ứng trực 24/24 trong 7 ngày nghỉ Tết Đinh Dậu (ngày 26/1-1/2/2017).

Trong đó, tổ chức tốt hệ thống cấp cứu, tiếp đón người bệnh chu đáo, có phương án xử lý khi có dịch hoặc tai nạn giao thông hàng loạt; thực hiện tốt hội chẩn, kịp thời xử trí bệnh nhân nặng hoặc chuyển tuyến trên khi vượt quá khả năng, không từ chối bất cứ trường hợp nào.

Chuẩn bị đầy đủ thuốc, máu, dịch truyền và phương tiện y tế để điều trị cho bệnh nhân nhanh chóng và hiệu quả...

 TƯỜNG VÂN