Dinh dưỡng và phát triển gắn với biến đổi khí hậu

Cập nhật, 09:57, Thứ Tư, 21/09/2016 (GMT+7)

“Bữa ăn đa dạng đảm bảo đủ dinh dưỡng, hợp lý, an toàn cho gia đình trong tình hình biến đổi khí hậu” là thông điệp của Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” do Bộ Y tế phát động, diễn ra từ 16- 23/10 năm nay.

Các hoạt động trong tuần lễ hướng đến mục tiêu của Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011- 2020, và hưởng ứng ngày Lương thực thế giới (16/10).

Thay đổi cơ cấu cây trồng, nuôi trồng thủy hải sản phù hợp tình hình biến đổi khí hậu; chủ động phát triển sản xuất VAC gia đình gắn với bảo vệ môi trường; ứng dụng giống mới, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi hợp lý, tạo nguồn thực phẩm an toàn;

đảm bảo an ninh thực phẩm cho hộ gia đình như tính sẵn có, liên tục, bền vững, để mọi người dân có thể tiếp cận nguồn lương thực thực phẩm cần thiết, bổ dưỡng, an toàn, trong đó đặc biệt quan tâm đến những gia đình ở vùng thiên tai bão lụt,... các vấn đề này nằm trong 4 nhóm nội dung để triển khai thực hiện hiệu quả Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển”.

TƯỜNG VÂN