Số vụ, số người ngộ độc thực phẩm vẫn còn cao

Cập nhật, 16:42, Thứ Hai, 10/07/2017 (GMT+7)

6 tháng đầu năm nay trong tỉnh đã xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm với 215 người mắc, nhiều hơn so cùng kỳ năm 2016.

Đoàn liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh kiểm tra nơi chế biến, cung cấp suất ăn cho trường học.
Đoàn liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh kiểm tra nơi chế biến, cung cấp suất ăn cho trường học.

Đầu năm đến nay, ngành chức năng đã thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, qua đó nhận định ý thức chấp hành pháp luật về ATTP, ý thức bảo vệ sức khỏe người dân được nâng lên.

Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nơi cung cấp suất ăn sẵn thiếu các điều kiện đảm bảo ATTP, bị ngành chức năng lập biên bản vi phạm và xử lý theo quy định.

Trong các nội dung đặt ra cho công tác quản lý, đảm bảo ATTP thời gian tới, ông Lữ Quang Ngời- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh Vĩnh Long nhấn mạnh cần kiện toàn bộ máy tổ chức an toàn vệ sinh thực phẩm ở từng ngành, từng cấp;

phối hợp chặt chẽ và duy trì hậu kiểm để đảm bảo chất lượng, vệ sinh ATTP; tuyên truyền hướng dẫn người tiêu dùng biết tự bảo vệ sức khỏe trước nguy cơ thực phẩm bẩn...

Tin, ảnh: TƯỜNG VÂN