WHO: Ăn nhiều thịt xông khói, xúc xích gây ung thư

Cập nhật, 10:11, Thứ Tư, 28/10/2015 (GMT+7)

Những loại thịt qua chế biến gây ra ung thư ở người - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa khẳng định.

Những loại thịt qua chế biến gây ra ung thư ở người - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa khẳng định. Cụ thể, cứ tiêu thụ 50g thịt chế biến/ngày chưa đến 2 miếng lát thịt xông khói thông thường, người ăn sẽ tăng nguy cơ bị mắc bệnh ung thư đường ruột lên thêm 18%. 

Thịt chế biến là loại thịt được xử lý để có thể để trong một thời gian dài và có mùi vị thay đổi. Cách thức tạo ra thịt chế biến thường là xông khói, ướp muối hoặc thêm chất bảo quản. Thịt chế biến bao gồm các loại thịt xông khói, xúc xích, salami, thịt bò muối, thịt muối, thịt đóng hộp hay các loại sốt có thịt.

Những hóa chất được cho vào trong quá trình làm thịt chế biến có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở người. Bên cạnh đó, nhiệt độ cao trong quá trình xử lý thịt như nướng barbeque, rán... cũng có thể tạo ra các hóa chất gây bệnh ung thư. 

Theo http://suckhoedoisong.vn/quoc-te/who-an-nhieu-thit-xong-khoi-xuc-xich-gay-ung-thu-20151027223955608.htm