Nội trợ

Ngồng tỏi xào hải sản

Cập nhật, 05:37, Thứ Năm, 17/05/2018 (GMT+7)

Ngồng tỏi giòn sần sật, cay nhẹ với mùi thơm tỏi đặc trưng, kết hợp cùng tôm mực thấm vị đậm đà, đảm bảo sẽ đưa cơm phải biết. Món xào lạ miệng và dễ “ghiền” này rất hợp để bạn trổ tài cho cả nhà hoặc bạn bè đấy!

Nguyên liệu

Tôm sú 200g, mực lá 150g, ngồng tỏi 200g, đọt mồng tơi 100g, trứng gà 1 quả, hành tỏi băm, tiêu, đường, muối, bột bắp, dầu mè, dầu ăn, hạt nêm, nước tương.

Thực hiện

- Ngồng tỏi cắt khúc 3cm. 

- Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng. Mực lá khứa caro, cắt miếng. Ướp tôm mực với 2 muỗng cà phê hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 lòng trắng trứng, để thấm. Trước khi xào, trộn thêm 1/2 muỗng canh bột bắp.

- Phi thơm hành tỏi băm, cho tôm mực vào xào nhanh với lửa lớn, trút ra để riêng. Tiếp tục đun nóng dầu, cho ngồng tỏi vào xào chín tới, cho tiếp đọt mồng tơi vào đảo đều, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, cuối cùng cho tôm mực và 1 muỗng cà phê dầu mè vào xóc nhanh rồi tắt lửa.

- Cho ngồng tỏi xào hải sản ra dĩa, ăn với cơm, kèm nước tương và ớt cắt lát.

Mách nhỏ

- Ướp tôm thịt với lòng trắng trứng và bột bắp, để khi xào tôm mực giữ lại nước ngọt và không bị dai.

- Chọn ngồng tỏi tươi, không bị giập, to đều, để món ăn ngon hơn.

TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)