Nội trợ

Salad tôm- dâu tây- táo đỏ

Cập nhật, 05:03, Thứ Năm, 01/02/2018 (GMT+7)

Muốn ăn ngon nhưng vẫn đẹp dáng? Hãy nghĩ đến salad tôm- dâu tây- táo đỏ, nhìn ngon phát ghiền! Nào là bắp cải tím, xà lách xanh tươi, dâu tây cắt lát… xen lẫn táo giòn giòn và tôm ngọt thịt, trộn đều lên cùng xốt là có ngay món ngon trong nháy mắt.

Nguyên liệu

Tôm sú 300g, táo đỏ 1 quả, dâu tây 9 quả, bắp cải tím 100g, xà lách carol 100g, sữa chua không đường 2 muỗng canh, sữa đặc có đường 2,5 muỗng canh, chanh 2 quả, rau húng lủi; dầu ăn, muối, tiêu.

Thực hiện

- Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng, lấy chỉ lưng. 

- Táo đỏ để vỏ, cắt sợi nhỏ, ngâm vào tô nước có ít muối để giúp táo không bị thâm rồi vớt ra để ráo.

- Dâu tây bỏ cuống, cắt lát mỏng theo chiều dọc.

- Bắp cải tím cắt sợi nhuyễn. Xà lách carol cắt khúc ngắn 3cm. Chanh vắt nước cốt, phần vỏ chanh mài nhỏ.

- Tôm sú nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh. 

- Pha xốt: 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh sữa chua không đường, 2,5 muỗng canh sữa đặc có đường, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh xốt Mayonnaise và 2/3 muỗng cà phê vỏ chanh mài nhỏ. 

- Cho ít dầu vào chảo, đun nóng rồi cho tôm vào chiên áp chảo cho vàng 2 mặt.

- Cho táo đỏ, bắp cải tím, xà lách carol vào tô rồi cho hỗn hợp xốt đã pha vào trộn đều. Bày ra đĩa, xếp dâu tây cắt lát xung quanh, trang trí xốt Mayonnaise lên trên mặt salad. Sau cùng xếp tôm lên trên, trang trí bằng lá húng lủi.

Mách nhỏ

- Táo đỏ để nguyên vỏ để giúp tạo độ giòn cho táo và giữ nguyên các chất vitamin có trong táo.

- Cho ít nước chanh vào tôm để khử mùi tanh của tôm.

TRUNG KIM (Theo monngonmoingay)