Vĩnh Long xây dựng được 150 điểm kinh doanh thực phẩm đảm bảo tiêu chí vệ sinh ATTP

Cập nhật, 05:40, Thứ Ba, 19/05/2020 (GMT+7)

Theo BCĐ an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Vĩnh Long, triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2020, tỉnh thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra công tác chấp hành pháp luật về ATTP tại các cơ sở. 

Từ ngày 15/4- 8/5, các đoàn kiểm tra 144 cơ sở, qua đó phát hiện có 17 cơ sở vi phạm. Đồng thời, nhắc nhở 12 cơ sở, xử lý 5 cơ sở vi phạm, trong đó phạt tiền 1 cơ sở, 4 cơ sở còn lại chờ xử lý.

Song song đó, đoàn kiểm tra của Cục Quản lý thị trường còn phát hiện 4 vụ xe tải vận chuyển hàng hóa, tạm giữ hàng hóa là thực phẩm ngoại nhập không hóa đơn chứng từ và nguồn gốc rõ ràng gồm 8 kiện thực phẩm các loại và 6 bao bì tươi sống (350kg).

Các lỗi vi phạm chủ yếu là người lao động trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm không có mang theo trang phục theo quy định, vi phạm về quy định khám sức khỏe, xác nhận kiến thức, công bố sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm, hàng hóa quá hạn sử dụng, không niêm yết giá đầy đủ.

Qua công tác kiểm tra không ghi nhận trường hợp nào sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến dùng trong thực phẩm nằm ngoài danh mục hoặc chất cấm dùng trong sản xuất thực phẩm,…

Toàn tỉnh Vĩnh Long hiện xây dựng được 150 điểm kinh doanh thực phẩm đảm bảo tiêu chí vệ sinh ATTP tại các chợ, xây dựng 3 mô hình chợ đảm bảo vệ sinh ATTP, đồng thời phát triển thêm 5 cửa hàng tiện ích.

Qua đó, đảm bảo cung cấp thực phẩm an toàn cho người dân, góp phần tham gia thực hiện bình ổn thị trường trong các dịp lễ, tết trên địa bàn tỉnh.

THÚY QUYÊN