Số người ngộ độc thực phẩm vẫn quá cao

Cập nhật, 08:52, Thứ Sáu, 26/01/2018 (GMT+7)

Báo cáo của BCĐ Liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long năm 2017, tỷ lệ ca mắc ngộ độc thực phẩm là 27,1/100.000 dân, cao gấp hơn 4 lần so chỉ tiêu đưa ra là dưới 6/100.000 dân.

Theo số liệu chính thức của BCĐ, năm qua tại tỉnh xảy ra 7 vụ ngộ độc thực phẩm với 282 người mắc, trong đó 261 người đi bệnh viện, rất may không có tử vong.

Có 2 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể (một vụ trong trường học, một vụ trong khu công nghiệp) quy mô trên 30 người mắc trở lên.

Hiện tại BCĐ đang triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018, với chiến dịch thanh kiểm tra diễn ra từ ngày 22/1- 2/4.

Mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm.

MINH THÁI