Xây dựng vùng nguyên liệu cho rau củ quả hướng VietGAP

Cập nhật, 11:14, Thứ Sáu, 24/06/2016 (GMT+7)

Sở Nông nghiệp- PTNT vừa tổ chức hội nghị tổng kết dự án “Xây dựng vùng nguyên liệu cho rau củ quả theo hướng VietGAP gắn với nhãn hiệu hàng hóa tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2012- 2015”.

Trao chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Chôm chôm Long Hồ” và “Hành lá Tân Bình”.
Trao chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Chôm chôm Long Hồ” và “Hành lá Tân Bình”.

Mục tiêu ban đầu của dự án là xây dựng nhãn hiệu hàng hóa tập thể cho các vùng sản xuất rau xà lách xoong Bình Minh, khoai lang Bình Tân, chôm chôm Long Hồ, nhãn Long Hồ; xây dựng các mô hình kiểu mẫu từ 5- 10ha có chứng nhận VietGAP tại các vùng nguyên liệu và hỗ trợ các hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, quảng bá thương hiệu và liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Đến nay, dự án đã xây dựng vùng nguyên liệu xà lách xoong tại xã Thuận An- Bình Minh với 3,96ha đạt chứng nhận VietGAP và xây dựng nhãn hiệu hàng hóa tập thể “Xà lách xoong Bình Minh”; xây dựng cánh đồng mẫu khoai lang sản xuất theo hướng VietGAP với 32ha, mô hình khoai lang kiểu mẫu có chứng nhận GlobalGAP 10ha tại xã Thành Đông (Bình Tân); xây dựng mô hình kiểu mẫu chôm chôm có chứng nhận GlobalGAP 17,28ha và xây dựng nhãn hiệu tập thể “Chôm chôm cù lao Long Hồ” tại xã Bình Hòa Phước (Long Hồ); xây dựng mô hình kiểu mẫu nhãn xuồng cơm vàng có chứng nhận VietGAP 12ha tại xã An Bình (Long Hồ) và nhãn hiệu tập thể cho “Nhãn Long Hồ”.

Tin, ảnh: NGUYỄN HỒNG