VFF chờ "duyên" HLV Mai Đức Chung cho mục tiêu Asian Cup 2019

Cập nhật, 13:43, Thứ Năm, 14/09/2017 (GMT+7)

Lãnh đạo VFF cho biết vẫn sẽ để HLV Mai Đức Chung tạm quyền dẫn dắt ĐT Việt Nam trong trận đấu lượt về với Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 10/10 tới.

HLV Mai Đức Chung.
HLV Mai Đức Chung.

Đây là quyết định đã được thông qua sau buổi làm việc giữa lãnh đạo VFF, Hội đồng HLV QG với HLV đã từ chức là Hữu Thắng sau SEA Gmaes 29. Việc tiếp tục trao quyền cho ông Chung được VFF giải thích do chưa tìm được HLV trưởng. Thậm chí, đến thời điểm đó, nếu ĐTQG có HLV mới thì vẫn trao quyền cho ông Chung và ban huấn luyện cũ. Bởi lẽ, mục tiêu giành vé dự VCK Asian Cup được VFF đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy mà đội tuyển cần phải tập trung, dồn toàn lực cho mục tiêu này.

HLV mới tiếp quản sẽ không có được nhiều thời gian để tìm hiểu về nội tình đội cũng như thông tin về cầu thủ ngay lập tức. Do đó, giải pháp để HLV Mai Đức Chung tạm quyền là để hướng đến một kết quả tốt. Bởi nếu giành được 3 điểm trước Campuchia ở trận đấu tới, Việt Nam có 90% cơ hội đi tiếp. Thế nên điều này giúp đội có sự ổn định, không có sự xáo trộn lớn về nhân sự và lối chơi.

PCT VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Việc lựa chọn HLV trưởng là công việc quan trọng nên phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Riêng trận đấu với Campuchia, thời gian từ nay đến đó chỉ còn gần 1 tháng, nên cho dù có HLV mới thì cũng khó có đủ thời gian để nắm bắt lực lượng cũng như tìm hiểu lối chơi. Vì vậy, VFF sẽ tiếp tục trao trách nhiệm cho HLV Mai Đức Chung. Đây là giải pháp hợp lý nhất, bởi trận đấu với Campuchia rất quan trọng, nếu chiến thắng chúng ta sẽ đặt một chân vào VCK Asian Cup 2019”.

Ở trận đấu lượt đi trên sân khách, trong vai trò tạm quyền, HLV Mai Đức Chung đã giành được 3 điểm đầy nhọc nhằn trước Campuchia. Tuy nhiên, đó là trận đấu được các lãnh đạo VFF giải thích do dư âm thất bại của SEA Games 29 nên nhiều cầu thủ vẫn mang nặng tâm lý. Lứa cầu thủ U.22 vẫn được VFF xác định là lực lượng tương lai của BĐVN và sẽ tiếp tục đầu tư cho những mục tiêu tiếp theo.

HLV Mai Đức Chung từng giúp Olympic Việt Nam vào đến vòng loại cuối cùng Olympic Bắc Kinh 2008 khi tạm quyền thay thế HLV Alfred Riedl vào năm 2007. VFF cũng đang chờ cái duyên của ông Chung tiếp tục giúp ĐT Việt Nam có được 3 điểm quan trọng. 

Theo ĐĂNG HUỲNH (LĐO)