U22 Việt Nam được giải oan trước nghi án dàn xếp tỷ số

Cập nhật, 15:00, Thứ Bảy, 09/09/2017 (GMT+7)

Trước những nghi ngờ về việc đội tuyển U22 Việt Nam của HLV Hữu Thắng tham gia dàn xếp tỷ số hay bán độ tại SEA Games 29, mới đây Cục cảnh sát hình sự (C45) đã lên tiếng chính thức.

Những ngày gần đây, báo chí trong nước trích dẫn những thông tin từ tờ The Nation của Thái Lan và tờ The Straits Times (Singapore) cho rằng ba trận đấu U22 Malaysia thắng U22 Lào 3-1, U22 Việt Nam thắng U22 Campuchia 4-1 và U22 Thái Lan thắng U22 Campuchia 3-0 tại SEA Games 29 có dấu hiệu bất thường khi nhận được dòng tiền đặt cược tăng đột biến và phù hợp với kết quả trận đấu.

U22 Việt Nam được giải oan trước những nghi ngờ tham gia dàn xếp tỷ số
U22 Việt Nam được giải oan trước những nghi ngờ tham gia dàn xếp tỷ số

Điều này dấy lên những nghi ngờ của người hâm mộ trong nước về việc thầy trò HLV Hữu Thắng có thể dính tới việc tham gia dàn xếp tỷ số. Tuy nhiên, theo báo cáo gửi Tổng cục cảnh sát của C45- đơn vị đã cử cán bộ an ninh (Thượng tá Bùi Xuân Lệ- đội trưởng phòng 4) trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ trong suốt thời gian ĐT U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 29, căn cứ báo cáo kết quả của trinh sát, trong suốt quá trình ĐT U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 29 và kết quả nắm tình hình trong nước về hoạt động của tội phạm liên quan đến cá độ bóng đá đến nay, C45 khẳng định chưa phát hiện thấy có dấu hiệu tiêu cực hoặc biểu hiện bán độ bóng đá của các cầu thủ và BHL ĐT U22 Việt Nam. BHL và các cầu thủ đều quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo.

Được biết, tại SEA Games 29 vừa qua ngoài việc cử người trực tiếp nắm tình hình các cầu thủ và các thành viên BHL ngay từ khi đội tuyển tập trung.

C45 cũng đã chỉ đạo các Phòng nghiệp vụ chức năng tăng cường rà soát và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, quản lý chặt chẽ các địa bàn trọng điểm nhằm phát hiện kịp thời các hành vi liên lạc, dàn xếp tỷ số trận đấu trong khuôn khổ SEA Games 29.

Những thông tin chính thức từ C45 đã giúp thầy trò HLV Hữu Thắng giải oan về những nghi ngờ tham gia dàn xếp và bán độ tại SEA Games 29 vừa qua.

Trước đó, đích thân HLV Hữu Thắng và nhiều tuyển thủ đội tuyển U22 Việt Nam cũng đã lên tiếng khẳng định sự bức xúc của mình trước những thông tin được báo chí trong khu vực đăng tải.

Theo TTVN