Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự Para Games 9

Cập nhật, 17:20, Thứ Hai, 11/09/2017 (GMT+7)

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Para Games 9 có 192 thành viên, trong đó có 142 VĐV, tham gia tranh tài ở 158 nội dung thuộc 8 môn.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự Para Games 9.
Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự Para Games 9.

Sáng nay (11/9), tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ xuất quân đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á 2017 - Para Games 9.

Phát biểu tại lễ xuất quân, ông Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Thể dục thể thao quần chúng (Tổng cục Thể dục thể thao), Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Para Games 9, cho biết: Các vận động viên người khuyết tật Việt Nam tham dự Para Games 9 đã trải qua quá trình tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là những gương mặt tiêu biểu của thể thao người khuyết tật Việt Nam được Tổng cục Thể dục thể thao cũng như ban huấn luyện các đội tuyển theo dõi và rà soát kỹ lưỡng trong thời gian dài. 

Ông Nguyễn Ngọc Anh bày tỏ tin tưởng mỗi vận động viên khuyết tật sẽ là một đại sứ thiện chí, đại diện tiêu biểu của của thể thao khuyết tật Việt Nam tại Para Games 9 và đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam phấn đấu giành thành tích cao nhất tại đấu trường khu vực Đông Nam Á.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Para Games 9 có 192 thành viên, trong đó có 142 vận động viên khuyết tật. Các vận động viên tranh tài ở 158 nội dung thuộc 8 môn gồm bơi, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, boccia, bóng đá khiếm thị và bóng bàn.

Para Games 9 diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 17-24/9 với 351 nội dung của 16 môn thi đấu./.

Theo Hà Khánh/VOV-TP HCM