Vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2017: 2 đội nam, nữ Vĩnh Long thi đấu tại Đắk Lắk

Cập nhật, 15:49, Thứ Tư, 09/08/2017 (GMT+7)

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) vừa công bố thời gian và địa điểm tổ chức vòng 2 và vòng chung kết giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2017 là Đắk Lắk và Tây Ninh. 

XSKT Vĩnh Long (áo xanh) sẽ tranh tài vòng 2 của giải tại vùng đất Tây Nguyên.
XSKT Vĩnh Long (áo xanh) sẽ tranh tài vòng 2 của giải tại vùng đất Tây Nguyên.

Theo đó, thời gian tổ chức vòng 2 của giải từ ngày 2- 17/12. Vòng đấu lượt về của 2 bảng và tiếp theo đó- Bảng B (chung kết nam và xếp hạng nữ) diễn ra ở Đắk Lắk, trong khi bảng A (chung kết nữ và xếp hạng nam) được tổ chức tại Tây Ninh.

VFV đã cân nhắc khá nhiều trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Đắk Lắk là địa điểm tổ chức các giải đấu bóng chuyền trong nước và quốc tế quen thuộc, lại thu hút rất đông người hâm mộ theo dõi.

Trong khi đó, sự hào hứng của người yêu bóng chuyền Tây Ninh nhìn từ Giải bóng chuyền nữ quốc tế- Cúp VTV9 Bình Điền 2017 đã thuyết phục nhà quản lý VFV chọn nơi đây là địa điểm đăng cai vòng 2. Ở vòng 2, đội VTV Bình Điền Long An được hiểu là đại diện chủ nhà cho bảng đấu tại Tây Ninh.

Sau khi kết thúc vòng đấu bảng, các đội sẽ có 5 ngày nghỉ trước khi bước vào vòng chung kết. Vòng chung kết và xếp hạng sẽ diễn ra từ ngày 14- 17/12. Như vậy, với số lượng này, kết thúc mùa giải 2017, có 2 đội nữ và 2 đội nam sẽ xuống thi đấu ở giải hạng A vào năm 2018.

Ở bảng đấu của nam, Becamex Quân Đoàn 4, Thể Công và Sanest Khánh Hòa đang nổi lên là ứng viên sáng giá trong cuộc đua giành chức vô địch. Ở nội dung của nữ, cuộc đua vô địch sẽ diễn ra khốc liệt giữa 3 ứng viên là VTV Bình Điền Long An, Thông tin LienVietPostBank và Ngân hàng Công thương.

Bảng A (Tây Ninh): Thông tin LienVietPostBank, VTV Bình Điền Long An, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, TP Hồ Chí Minh và Hóa chất Đức Giang Hà Nội (nữ); Thể Công, Biên Phòng, Becamex Quân Đoàn 4, Long An, Công An TP Hồ Chí Minh và VLXD Bình Dương (nam).

Bảng B (Đắk Lắk): Ngân hàng Công thương, Thanh Hóa, Thái Bình, Truyền hình Vĩnh Long, Hải Dương và Đắk Lắk (nữ); Sanest Khánh Hòa, Maseco TP Hồ Chí Minh, Tràng An Ninh Bình, Hà Tĩnh, XSKT Vĩnh Long và Quân khu 4 (nam).

Tin, ảnh: DƯƠNG THU